“Huấn Luyện An Toàn Nhóm 1 “

Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được phân chia thành 6 nhóm đối tượng chính.

Trong bài viết này Trung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật Miền Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nhóm 1 – nhóm đối tượng đầu tiên được đề cập đến trong Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.

Trong mọi công việc, vai trò của người quản lý, người lãnh đạo  cực kì quan trọng. Họ giúp cho công việc được vận hành theo đúng hướng, đúng kỷ luật. Trong lao động, sản xuất cũng vậy, người quản lý, người đứng đầu công trình, cơ sở sản xuất là người giữ nhịp độ sản xuất, làm việc đúng với tiến độ. Vì vậy, công tác huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 nhằm nâng cao kỹ năng an toàn cho người quản lý đang được các doanh nghiệp và người quản lý đặc biệt quan tâm.

Căn cứ nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định chi tiết một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động. Trung Tâm Kiểm Định Kỹ Thuật Miền Nam mở lớp đào tạo chứng chỉ nghề an toàn lao động.

Đào tạo huấn luyện an toàn- vệ sinh lao động nhóm 1
Đào tạo huấn luyện an toàn- vệ sinh lao động nhóm 1

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 1

Người quản lý phụ trách công tác An Toàn Vệ Sinh Lao Động

 • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, phòng, ban, chi nhánh trực thuộc hoặc cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác An Toàn Vệ Sinh Lao Động
 • Phục trách bộ phân sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác An Toàn Vệ Sinh Lao Động
 • Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác An Toàn Vệ Sinh Lao Động

VÌ SAO NGƯỜI QUẢN LÍ PHẢI HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 1

 • Nếu bạn là người làm công tác quản lý nghĩa là bạn đang là người đại diện cho người sử dụng lao động vì thế việc hiểu rõ hơn về công tác an toàn sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt hơn cho người làm công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Ngoài ra, việc tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động theo nghị định 44 là đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật. Việc này thể hiện được bạn không chỉ là người có trách nhiệm với người lao động mà còn với cả cộng đồng. Tại sao lại như vậy?

⇒ Hãy thử hình dung nhé, nếu có tai nạn lao động xảy ra – chỉ là trường hợp nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng, thì dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến kinh tế của chính bản thân người lao động. Họ phải tốn một khoản viện phí không nhỏ. Bạn cũng hiểu rằng mức lương của họ mỗi ngày là không nhiều. Thế nên khoản chi phí này cũng rất đáng kể với họ. Chưa hết, nếu trường hợp người này là trụ cột chính của gia đình và tai nạn xảy ra nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của chính họ. Trước tiên, gia đình họ sẽ là người gánh chịu những mất mát và tổn thất nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Sau đó, là chính bạn. Bạn cũng sẽ bị tổn thất một khoản phí không hề nhỏ chút nào.

NỘI DUNG KHÓA HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 1

 • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
 • Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
 • Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
 •  Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
 •  Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
 • Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Thời gian huấn luyện: 16 giờ ~ tương đương 2 ngày

CHỨNG NHẬN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 1

Giấy chứng chỉ an toàn lao động sau khi hoàn thành khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động dành cho nhóm 1 có thời hạn 2 năm, và bạn phải huấn luyện định kỳ ít nhất 2 năm 1 lần.

Khóa học huấn luyện an toàn – vệ sinh lao động” của Viện đào tạo được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và lý luận để thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho tất cả lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0966.33.55.00 – 0944.33.55.00

Website: https://antoan.gdv.edu.vn/

Trụ sở chính: 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

VP Quảng Ngãi: Nghĩa Dõng, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

 

Đối tác của chúng tôi